Chúng tôi chưa cung cấp thông tin, dịch vụ, sản phẩm trên website này.

Sàn vinyl (sàn nhựa) – Sự đột phá trong nội thất hiện đại

Sàn vinyl (sàn nhựa) – Sự đột phá trong nội thất hiện đại

Lâu nay, nói đến việc sử dụng sàn xây dựng, thường người ta chỉ nghĩ tới việc dùng sàn gạch men, sàn đá tự nhiên hay sàn gỗ cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghiệp xây dựng, việc nghiên cứu và cho ra những sản phẩm sàn xây dựng công nghiệp tối ưu hơn trở thành một nhu cầu có tính tất yếu bởi : nguồn nguyên vật liệu tự nhiên ngày càng khan hiếm, nhu cầu xây dụng của thế giới ngày càng tăng lên. Sàn nhựa ra đời chính là một phép giải cho bài toán về nguyên vật liệu.

Xét về đặc tính cấu tạo : sàn nhựa có kết cấu là bột đá và bột nhựa, bột đá có sẵn từ thiên nhiên, nguồn khai thác vô cùng phong phú, nhựa là vật liệu nhân tạo hiện đang là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Từ truyền thông, giải trí, sức khỏe, đến bảo tồn năng lượng trong vận tải và sử dụng năng lượng mặt trời, nguồn nước và sức gió, nhựa đang đóng vai trò chính  trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta và phúc lợi xã hội trong tương lai.

Việc tạo hỗn hợp bột đá và bột nhựa trở thành một loại sàn dùng cho xây dựng, đây thực sự là một bước tiến đáng kể của ngành nghiên cứu và chế tạo vật liệu xây dụng thế giới. Sàn nhựa giải quyết được vấn đề về tài nguyên thiên nhiên, về tính bền trong quá trình sử dụng cũng như về nhu cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng trong xã hội hiện đại.

Hiện tại, ở các thị trường phát triển từ Châu Mỹ đến Châu Âu và một số nước Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, sàn nhựa trở thành loại vật liệu lát sàn được chỉ định dùng cho các công trình xây dựng. Theo thống kế, sàn nhựa chiếm khoảng 30% đến 40% thị phần sàn được sử dụng tại các quốc gia này.

Cùng theo xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng của thế giới, tại Việt Nam, việc sử dụng sàn nhựa cũng đang ngày càng trở nên phổ biến, tuy mới chiếm một thị phần sử dụng rất nhỏ (khoảng 1%) nhưng sàn nhựa đã có mặt ở tất cả các loại hình công trình xây dựng, từ công trình công công như trường học, bệnh viện, siêu thị,văn phòng, sân bay … đến các công trình dân dụng như chung cư, biệt thự, ký túc xá …

Với những đặc tính ưu việt của Sàn nhựa cũng như theo xu hướng chung về sử dụng sàn xây dựng, trong tương lai sàn nhựa chắc chắn sẽ là vật liệu phổ biến được sử dụng rộng rãi.

banner1-940x528

Sàn nhựa có nhiều tính năng ưu việt:
– Sàn nhựa có bề mặt êm mềm, hạn chế tiếng ồn khi di chuyển, không bắt cháy, ít giãn nở khi có sự tác động của thời tiết, chống được vi khuẩn, nấm mốc, ít trơn trượt, độ chống mài mòn cao…Đặc biệt, sàn nhựa rất phong phú về mẫu mã với hệ vân màu gồm giả đá, giả gỗ, giả thảm, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi sử dụng.

–  Sàn nhựa có độ bền cao, không cong vênh, rất dễ dàng khi thi công lắp đặt. Đặt biệt khi dùng sàn nhựa hèm khóa, nếu bạn là người đi thuê nhà, khi muốn di chuyển đến nơi ở mới, bạn hoàn toàn có thể tháo dỡ sàn của mình mang đi để sử dụng lại.

–  Sàn nhựa là vật liệu còn khá mới mẻ đối với đại bộ phận người tiêu dùng, chính vì vậy khi chọn sàn nhựa bạn nên chú ý một số điểm như sau :

+ Chọn sàn có bề mặt hơi ánh sang : tức là sàn đã được phun phủ sơn UV bề mặt, lớp này có công dụng chủ yếu là bảo về bề mặt sàn khỏi bị bám bẩn, dể dàng vệ sinh, giúp cho hoa văn bề mặt sàn thêm sắc nét, một phần tác dụng nữa là chống mài mòn (ngoài lớp chống mài mòn kết cấu của sàn nhựa).

+ Chọn sàn có lớp chống mài mòn bề mặt dày dặn (có thể nhìn bằng mắt thường) lớp chống mài mòn càng dày thì sàn càng tốt.

+ Ngoài ra, kết cấu sàn cũng ảnh hưởng rất lớn đến độ bề và sức chịu đựng của sàn, nếu cốt sàn nhiều tạp chất, hèm khóa sẽ dễ bị vỡ hoặc bị trôi trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, thành phần cấu tạo của sàn cũng quyết định đến độ co ngót khi nhiệt độ thời tiết thay đổi.

Với thị trường hiện nay, khi khách hàng đang không ngừng tìm kiếm những vật liệu mới, chất lượng tốt thì những đặc tính mới mẻ, ưu việt của sàn nhựa chắc chắn sẽ trở thành tiêu điểm cuốn hút người tiêu dùng.

Leave a Comment