Chúng tôi chưa cung cấp thông tin, dịch vụ, sản phẩm trên website này.

Hướng dẫn chọn mua, lắp đặt và sử dụng sàn nhựa

Hướng dẫn chọn mua, lắp đặt và sử dụng sàn nhựa

Trên thị trường sàn nhựa lót sàn nhà hiện nay có khá nhiều sản phẩm gạch nhựa của nhiều nhà phân phối sàn nhựa khác nhau. Tuy nhiên, chất lượng và giá cả có sự chênh lệch. Làm thế nào để chọn mua sản phẩm gạch nhựa có chất lượng và cách thức lắp đặt, sử dụng như thế nào để đảm bảo được độ bền của gạch nhựa?Sàn nhựa Railflex xin chia sẻ một số bí quyết chọn mua, lắp đặt và sử dụng sàn nhựa như sau:

Bí quyết chọn mua sàn nhựa:

Khi chọn mua gạch nhựa cần chú ý quan sát màu sắc và hình dáng tấm gạch xem hoa văn có sắc sảo không, tấm gạch có độ mềm dẻo không. Quan sát cạnh bên của tấm gạch nhựa, nếu thấy phân lớp rõ ràng thành 4 lớp thì là gạch tốt, còn các lớp thể hiện mờ nhạt thì là gạch làm với công nghệ kém.

Thử xem kỹ lớp bảo vệ bề mặt (lớp nhựa trong suốt nằm trên cùng), Nếu lớp này dày thì gạch nhựa sẽ chống trầy xước và bào mòn tốt, còn lớp này rất mỏng, hoặc không nhìn thấy thì là gạch kém chất lượng. Gạch kém chất lượng thì dùng tay lột lớp film trên bề mặt rất dễ dàng, điều này cho thấy nó sẽ xuống cấp sau một thời gian ngắn. Thử dùng tay bẻ cong tấm gạch. Gạch dỏm thì bề mặt sẽ bị rạn do đàn hồi kém còn gạch tốt thì dùng tay bẻ hầu như không được.

Hình ảnh cấu tạo của sàn nhựa giả gỗ Vinyl​

Hình ảnh cấu tạo của sàn nhựa giả gỗ Vinyl​

Sản phẩm sàn nhựa cao cấp Railflex, với chất lượng vượt trội so với sản phẩm cùng loại hiện có trên thị trường, có những đặc tính ưu việt mà nhiều loại sản phẩm cùng loại trên thị trường không có được.

Nhìn vào mặt cắt của sản phẩm, những sản phẩm cùng loại làm từ nhựa tái chế, bề mặt hầu như không phân lớp trong khi  sàn nhựa cao cấp Railflex của Hàn Quốc phân thành 4 lớp rõ rang bao gôm lớp bảo vệ bề mặt rất dày, lớp in hoa văn, lớp nhựa PVC và lớp đế vững chắc -> rất khó bị trầy xước, đứt gãy…

Rất dễ dàng để bẻ cong những tấm gạch nhựa thông thường và bề mặt sẽ bị nứt gãy, nhăn nheo trong khi sàn nhựa cao cấp Railflex của Hàn Quốc tay khỏe cũng rất khó để bẻ cong và khi cong cũng không bị nứt gãy bề mặt.

Gạch nhựa thông thường rất dễ để lột ra lớp bề mặt còn sàn nhựa cao cấp Railflex của Hàn Quốc thì không thể dùng tay không để tách lớp

Thi công và lắp đặt:

Chuẩn bị bề mặt
Bề mặt sàn cần khô ráo, không lồi lõm, nứt nẻ, không bám bụi cát.

Quét keo
Khuấy đều keo sữa (keo latex) trong thùng trong khoảng 10 phút rồi quét đều keo đều khắp mặt sàn.

Lát sàn
Đặt viên gạch đầu tiên lên điểm chuẩn của sàn đã quét keo, ấn đều lên cho tấm lát bám sát, đều vào mặt sàn. Sau đó đặt tấm tiếp theo sao cho cạnh tấm này áp sát vào tấm trước. Dùng giẻ lau sạch những vết keo nếu có.

Thi công sàn nhựa vân gỗ

Thi công sàn nhựa vân gỗ

Chăm sóc và bảo quản gạch nhựa

Quét và lau bụi trên toàn bộ sàn hàng ngày, có thể pha loãng nước tẩy rửa thông thường, dùng giẻ ẩm, vắt ráo nước lau sạch, không dùng hóa chất tẩy rửa mạnh để làm vệ sinh mặt sàn.

Sàn nhựa vân gỗ có hèm khóa mã

Sàn nhựa vân gỗ có hèm khóa mã

Cần hạn chế các va đập bằng các cạnh, vật sắc nhọn, tránh để mặt sàn tiếp xúc với lửa, hóa chất… để sàn bền đẹp dài lâu.

Các loại sàn vinyl đều bị phản ứng với các vết bẩn do cao su gây ra, nếu để vết cao su lâu ngày, sẽ tạo ra vế ố màu vàng. Ví dụ: bánh xe, chân ghế…

Khi vận chuyển các thiết bị nặng, cần phải trải tấm gỗ bảo vệ.

Leave a Comment